A+ R A-

ไนท์ ปณพล ฉันเป็นคนแพ้ตั้งแต่เมื่อไหร่

night

ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด จากหนุ่มอีสานใต้ ไนท์ ปณพล

 

กับการเดินทางยาวนาน 8 ปี บนเส้นทางดนตรี ไนท์ ปณพล (นนทิวัฒน์ จันทร์ทอง) หนุ่มอิสานใต้ จาก อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์  เคยฝากผลงานในก้าวแรก ที่แต่งเนื้อร้องและทำนองเอง "เสียงใจที่ไม่ได้ยิน" ที่หลายคนได้รู้จักกันมาแล้ว ในโครงการลูกทุ่งช้างเผือก จนวันนี้ได้ฤกษ์ดี ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดมาให้ได้ฟังกัน ในสังกัด กรีนเรคคอร์ด

 

เพลง : ฉันเป็นคนแพ้ตั้งแต่เมื่อไหร่

คำร้อง/ทำนอง : สมชาย ตรุพิมาย
เรียบเรียง : ปิยะวุฒิ ณ บางช้าง

 

ติดตามรับฟังกันได้แล้ววันนี้

มิสเตอร์ ดีน คิดถึงจุงเบย (รักเธอจังเลย)

mr deen

มิสเตอร์ ดีน คิดถึงจุงเบย (รักเธอจังเลย)

 

มิสเตอร์ ดีน หรือชื่อจริง ชัยณรงค์ บัลลังน้อย เป็นคนกรุงเทพฯ แถบชานเมืองเขตหนองจอก นอกจากจะเป็นศิลปินแล้วยังทำหน้าที่เป็นผู้บริหารค่ายเอ็มไอดีมิวสิค เป็นโปรดิวเซอร์ (ประมาณว่าทำทุกอย่างในค่าย) ผลงานในค่ายที่ทำไปแล้วมี กอบ พาแลงอัลบั้มเฮฟวี่อุดรเป็นแนวเพื่อชีวิตเพลงโปรโมทกีต้าร์ของพ่อ ,หนู ปราชญา ดีมากเป็นแนวฟังสบายๆในเพลง โกรธไม่ลง ,เอส เทวากร ในแนวลูกทุ่งร็อคในเพลง ให้คิดว่าฉันตาย และ หญิง พลอยลภัสร์ ในเพลง โชว์ ส่วนของมิสเตอร์ดีนในอัลบั้ม เจ๊ขออำเป็นแนววาไรตี้ป็อป มีทั้งป็อปร็อค ฮิปฮอป แดนซ์ เนื้อหาเพลงจะออกสนุกๆกวนๆ ตามสไตล์ของมิสเตอร์ ดีน และล่าสุดกับซิลเกิ้ลเพลง “คิดถึงจุงเบย(รักเธอจังเลย)”เป็นเพลงที่ผมมิสเตอร์ดีนทำหน้าที่ทั้ง คำร้อง/ทำนอง/เรียบเรียงเหมือนเดิม สุดท้ายนี้ขอฝากซิงเกิ้ลเพลง คิดถึงจุงเบย (รักเธอจังเลย) ศิลปิน มิสเตอร์ ดีน และศิลปินในค่ายเอ็มไอดี มิวสิค ไว้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆ ครับผม จากใจผม มิสเตอร์ ดีนและทีมงานเอ็มไอดี มิวสิคทุกคน.

นักร้องบ้านนา สง่า วนารักษ์ หยุดหายใจอ้ายคงลืม

sanga wanarak

นักร้องบ้านนา สง่า วนารักษ์ หนุ่มจากจังหวัดยโสธร นักร้องที่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก อยู่หมู่บ้านเล็กๆ ไม่ถึง 40 หลังคาเรือน บ้านโนนอุดม ต.หนองหิน อ.เมือง จ.ยโสธร มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักร้องลูกทุ่ง มีเวทีประกวดที่ไหน งานวัดหรือจังหวัดอื่นๆ เดินสายไปหมด แพ้บ้าง อะไรบ้าง ตลอดเวลา 9 ปีเต็ม ผมได้ทำการเก็บรวบรวมเพลงด้วยทุนของตนเอง และขอเพลงจากหลายๆ อาจารย์มาบ้าง จนได้มาพบกับ อ.ภานุวัฒน์ เลางาม คุยกันว่าจะทำเชียร์สักเพลง แต่ท่านมาเสียก่อน...

 

อัลบั้มชุดนี้ ผมทำเอง ลงทุนเอง ผมทำขึ้นมาเพื่ออยากโปรโมทเพลงของท่าน อาจารย์ ภานุวัฒน์ เลางาม อดีตครูไร่ใต้ประชาคม จ.อุบลฯ ท่านได้เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2555 ด้วยอายุเพียง 28 ปีเท่านั้น นัดกันบันทึกเสียง วันที่ 3 เม.ย. 55 แต่ท่านได้เสียชีวิตก่อน จึงอยากสืบทอดเจตนารมย์ ของท่านที่เคยพูดกับผมไว้เมื่อตอนท่านยังมีชีวิตอยู่

 

ศิลปิน : สง่า วนารักษ์
อัลบั้ม : หยุดหายใจอ้ายคงลืม

 

01. บ่เลือกอ้ายเจ็บแป๋ตายคักๆ
คำร้อง/ทำนอง อ.ภานุวัฒน์ เลางาม
02. ยืนเศร้ามื้อเขาแต่ง
คำร้อง/ทำนอง อ.แดน เสลภูมิ
03. หยุดหายใจอ้ายคงลืม
คำร้อง/ทำนอง อ.ภานุวัฒน์ เลางาม
04. ประกาศขายหัวใจ
คำร้อง/ทำนอง อ.แดน เสลภูมิ
05. คนจนความหล่อ
คำร้อง/ทำนอง อ.ภานุวัฒน์ เลางาม
06. สายฝนปนกับความคิดฮอด
คำร้อง/ทำนอง อ.แดน เสลภูมิ
07. อย่าสกัดดาวรุ่ง
คำร้อง/ทำนอง อ.บวรศักดิ์ เวฬุวนารักษ์
08. มักสาวหน้าฮ่าน
คำร้อง/ทำนอง อ.บวรศักดิ์ เวฬุวนารักษ์
09. นักร้องตกรอบ
คำร้อง/ทำนอง อ.บวรศักดิ์ เวฬุวนารักษ์
10. ขอบคุณแฟนเพลง
คำร้อง/ทำนอง อ.วรพงศ์ สุโพธิ์

ผู้บ่าวรากหญ้าล่าฝัน บอย วัชระ จันทร์สิงห์

boy wachara

ผู้บ่าวรากหญ้าล่าฝัน บอย วัชระ จันทร์สิงห์

 

“วัชระ จันทร์สิงห์” ชื่อเล่น “บอย” มีพี่น้อง 2 คน คุณพ่อชื่อ อวน คุณแม่ชื่อเรียง พื้นเพอยู่ที่บ้านหนองชุม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ครอบครัวมีอาชีพรับจ้างทำไร่ทำนา แต่หาเงินมาได้เท่าไหร่ก็ไม่พอ บางวันถึงขนาดไม่มีข้าวกินก็มี “บอย” เป็นเด็กขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก ทั้ง ๆ ที่ในใจชอบเพลงหมอลำเพลงลูกทุ่ง เพราะที่บ้านเปิดฟังกรอกหูมาตั้งแต่เกิด แต่ไม่เคยบอกใครว่าชอบหรืออยากร้องเพลง กลับแอบร้องเพลงคนเดียว

 

จนกระทั่งอายุ 17 ปี พ่อป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้นประสาทต้องผ่าตัด แม่ก็อายุมาก เดินไม่สะดวกเป็นโรคกระดูกผุ หกล้มตะโพกหัก เวลาเดินต้องใช้ไม้เท้าช่วยบอยคิดจะทำยังไงดีจะหาเงินจากที่ไหน แต่สิ่งเดียวที่ทำได้ตอนนั้นคือไปประกวดร้องเพลง เพื่อชนะจะได้เงินรางวัล และเขาก็ทำได้สำเร็จ และยังรับงานร้องเพลงกับวงอิเล็กโทนได้ค่าจ้างคืนละ 100-200 บาทใกล้ไกลไปทุกที่เพราะอยากได้เงินมาเลี้ยงครอบครัว

 

เขาเดินสายประกวดร้องเพลงเป็นร้อยเวที จนกระทั่งอายุ 23 ปี ชีวิตก็แปรผัน เมื่อ “อ.สุชาติ บุญมาก” เจ้าของค่ายเพลงเอสซ่ามิวสิคฯ ไปนั่งดูการประกวดร้องเพลง เห็นแววการเป็นนักร้องในตัวเขา จึงทาบทามให้เป็นนักร้องในสังกัด นั่นจึงเป็นที่มาของการบันทึกเสียงครั้งแรกในชีวิต ออกอัลบั้มชื่อ “เขาซูนเบา ๆ ฮักเฮาก็ปลิว” โดยมี “อ.สมชาย ตรุพิมาย, วสุ ห้าว หาญ, สิงห์เฒ่า, อ.เต้ย, สลา คุณ วุฒิ” สุดยอดฝีมือมาช่วยเจียระไน “บอย-วัชระ” เพชรน้ำใหม่จากแผ่นดินสยาม.

.

Live

00313058
วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ก่อน
เดือนนี้
เดือนก่อน
ทั้งหมด
240
499
739
307585
21719
21089
313058
Your IP: 54.162.168.187
Server Time: 2017-05-29 07:43:40

ดีสเตชั่น FM 107.25 MHz. เลขที่ 20 ซอยฉลองกรุง 19 ถนนเจ้าคุณทหาร แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม. 10520  มือถือ 085-1398830, 086-998 3340